đón chào vietnamexodus
Tìm kiếm


Danh Mục
· Tất cả danh mục
· Đàn Áp Tôn Giáo
· Đinh Thạch Bích
· Bạn Đọc Viết
· Biếm Họa
· Chân Trời Việt
· Dân Oan
· Giữa Chúng Mình
· Hồi Ức
· Kinh Tế
· Phỏng Vấn
· PT Dân Chủ
· Tài Liệu
· Tin Tức
· Văn Học

Modules
· Trang Chính
· 10 Bài Nhất
· Bài Cũ
· Chủ Đề
· Thống Kê

Thành Viên Online
Hiện có 20 khách và 0 thành viên có mặt.

Là Khác nên ghi danh nơi đây: vào đây

Ngôn Ngữ
Chọn tiếng


 
Dân Oan Dân Oan: Chính Quyền, Cầm Quyền, hay Tà Quyền? (p3)
đăng vietnamexodus vào Friday, 05, May (391 lần đọc)

Chính Quyền, Cầm Quyền, hay Tà Quyền? (phần 3)
Dân Oan Xuyên Thế Kỷ Lê Thị Kim ThuXin kể tiếp phần 3 của vụ kiện số 2, kiện bà Mai Thị Ngọc Châu và vợ chồng Nguyễn Hoàng Tấn. Phần này, nói về hai bản án ly hôn của bà Mai Thị Ngọc Châu. Chuyện kể kèm bằng chứng sẽ nói lên sự tiếp tay của chính quyền với cường hào ác bá, hòng bứng gia đình tôi đi khỏi địa phương”, để gia đình tôi mất quyền thưa kiện đòi lại mảnh đất rất lớn ở cầu Cứng, mà chính quyền đã cướp chia cho cán bộ.

Theo bản án ly hôn sơ thẩm, thì ông Nguyễn Tấn Anh là nguyên đơn, xin ly hôn vợ là bà Mai Thị Ngọc Châu; cộng thêm những người có quyền lợi và nghĩa vụ là bà Mai Thị Lệ; (em bà Châu); và bà Võ Thị Chí Liên, chồng là Nguyễn Hoàng Tấn, vì những người này là chủ nợ của bà Châu và ông Tấn Anh, (xem hình 1).

Sau quyết định của Tòa Sơ Thẩm, ông Tấn Anh kháng cáo, nhưng Tòa Phúc Thẩm vẫn y án vì ông Tấn Anh không đưa ra được chứng cứ, (xem hình 2).

Như vậy, chúng ta chỉ bàn trên những lời đòi hỏi của các đương sự (nguyên đơn, bị đơn và các người có quyền lợi), và lời phán quyết của tòa án, bỏ qua tất cả chi tiết khác, chỉ bàn về tài sản đất đai.
(Đọc thêm... | 5483 byte nữa | Điểm: 5)

Dân Oan Dân Oan: Chính Quyền, Cầm Quyền, hay Tà Quyền? (p2)
đăng vietnamexodus vào Tuesday, 14, March (237 lần đọc)

Chính Quyền, Cầm Quyền, hay Tà Quyền? (p2)

Bắt Người BTù ĐCướp Đất


Dân Oan Xuyên Thế Kỷ Lê Thị Kim Thu.Tôi xin kể tiếp một phần tóm tắt của vụ kiện số 2, kiện bà Mai Thị Ngọc Châu và vợ chồng Nguyễn Hoàng Tấn. Chuyện kể kèm bằng chứng sẽ nói lên sự tiếp tay của chính quyền địa phương với cường hào ác bá hòng bứng gia đình tôi đi khỏi địa phương.

Tôi đi thưa kiện bà Châu 29 năm để đòi lại mảnh đất nhỏ xíu mà bà chiếm đoạt trong âm mưu chiếm hết đất nhà tôi. Thoạt đầu, mảnh đất này do tôi làm thư ký kiếm cơm cho Ban Đại Diện Công Trình Thủy Điện Trị An, họ cấp đất cho 3 người, trong đó có tôi, hai người kia là đảng viên thì vừa ở vừa bán được, còn tôi thì khốn khổ với mảnh đất này.

Ban đầu, bà Nguyễn Thị Lượng, nhà bên kia đường, vô cớ kiện tôi chiếm đất. Kiện không được, thì ông chồng Trần Văn Thọ kiện tiếp, nói là kiện dùm cho cháu là bà Thị Mai Ngọc Châu, người ở bên trái nhà tôi. Vụ việc không xong, vì tôi có bằng chứng không chối cải được là chủ quyền thuộc về tôi. Lúc này bà Châu chỉ có giấy viết tay là mua 400m2 đất của bà Phạm Thị Chuột
(Đọc thêm... | 5781 byte nữa | Điểm: 4)

Dân Oan Dân Oan: Chính Quyền, Cầm Quyền, hay Tà Quyền? (p1)
đăng vietnamexodus vào Saturday, 04, March (613 lần đọc)

Chính Quyền, Cầm Quyền, hay Tà Quyền? (P1)
Lê Thị Kim Thu


Tôi là một Dân Oan đi thưa kiện chuyên nghiệp suốt 29 năm, kể từ năm 20 tuổi. Thoạt đầu, gia đình tôi đi vùng Kinh Tế Mới đợt 2, năm 1976, khai phá được 2 mảnh đất lớn ở cầu Cứng, bị cán bộ cướp mà không cấp lại cho một mảnh đất nhỏ để an, làm cho gia đình cha mẹ con cái ly tán. Kể từ đó, năm 1988, tôi bám trụ và bắt đầu đi thưa kiện. Rồi từ vụ kiện này, nảy sinh tiếp thêm 2 vụ kiện đất 2 bên hông nhà, mà, một là mảnh đất 1.000m2, tôi được cấp do đi làm thư ký kiếm cơm cho Ban Đại Diện Công Trình Thủy Điện Trị An; mảnh khác 500m2 là do một người tốt bụng cho.


(Đọc thêm... | 3104 byte nữa | Điểm: 5)

Dân Oan Dân Oan: Tường Trình Buổi Đưa Tang Ni Sư Thích Đàm Bình
đăng vietnamexodus vào Thursday, 10, November (1141 lần đọc)

Tường Trình Buổi Đưa Tang Ni Sư Thích Đàm Bình
Dân Oan Lê Thị Vân, Hải Phòng.Sư Thích Đàm Bình là một dân oan khiếu kiện rất nhiều năm, ăn nằm tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng, Hà Nội. Sư bảo, Sư bị nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam cướp chùa của Sư. Bao nhiêu năm ròng rã, Sư đi khiếu kiện nhưng chẳng có cấp nào giải quyết. Thấy vậy, chúng tôi là những dân oan cùng cảnh ngộ nên cảm thông với nỗi đau mất mát nơi tu hành của sư Bình.

Vì ở xa, nên chúng tôi chưa có điều kiện để đi thăm lúc Sư lâm bệnh. Khi nghe thấy sư Bình về với Phật, nghĩa tử là nghĩa tận, mặc dù từ ở nhà chúng tôi đã bị an ninh cộng sản canh gác, đeo bám, ngăn chặn, nhưng chúng tôi vẫn quyết tâm vượt bằng được, để đi cho kịp đến tiễn đưa Bình về nơi an nghỉ cuối cùng.

Không muốn làm phiền gia chủ, chúng tôi phải ngủ trọ cách nhà đám 40km để sáng sớm mai vào tiễn đưa . Sự ra đi của Sư Cô Thích Đàm Bình cũng khiến Trời phải đổ lệ, mưa to tầm tã khi chúng tôi bước chân vào đến nhà thì thấy các sư đang làm lễ tiễn đưa sư Bình.

Cầm máy ảnh, tôi định chụp vài kiểu để làm kỷ niệm, nhưng người nhà sư Bình (chắc do bị an ninh khống chế), ngăn cản không cho chúng tôi chụp.
(Đọc thêm... | 3225 byte nữa | Điểm: 4)

Dân Oan Dân Oan: Dân Oan Đi Về Đâu ? Sư cô Thích Đàm Bình vừa về với Ph
đăng vietnamexodus vào Thursday, 10, November (1175 lần đọc)

Dân Oan Đi Về Đâu ? Sư Thích Đàm Bình vừa về với Phật!
Dân Oan Lê Thị Kim Thu.Hay tin Sư Bình bạo bệnh, Dân Oan Hoàng Đức Doanh quê ở Hà Nam, cũng là một người tranh đấu đòi công lý một thời, đã vội vã đến thăm Sư Bình. Đây là bài báo tin của Bác Doanh về chuyến đi thăm cuối cùng này.

Lúc 10 giờ hôm nay, 4/10/2016, tôi, bác Hưởng Dân Oan Hà Nam và vị sư nữ cao tuổi trụ trì chùa Hà Lạng, xã Hải Phúc, đã tới thăm nhà sư Thích Đàm Bình, thì thấy trước nhà đã treo cờ tang. Chúng tôi được vài người anh em của Sư đón tiếp rất tẻ nhạt, họ cho biết đã có an ninh lượn lờ, và trong nhà không tiếng khóc, không kèn trống. Lúc đó cũng có một vị sư nữ khác trao đổi với vị sư trong đoàn thì chúng tôi mới biết khi lâm bệnh, lúc hấp hối Sư Bình có nói nguyện ước là thi hài sẽ hỏa táng, tro cốt sẽ an táng tại ngôi chùa (quên mất tên, cách đó 7km), do sư cô Thích Đàm Thắm trụ trì. Vị sư tiếp chúng tôi chính là sư Đàm Thắm. Chúng tôi đến, cũng nghĩ là chỉ đi thăm bệnh, nên có món quà mà ngoài bì còn ghi là quà thăm hỏi và đưa cho Sư Thắm. Khi chuyện trò với nhau, Sư Thắm xé bì thư, đếm tiền được 2 triệu 2 trăm ngàn. Quà thăm bệnh nay thành tiền phúng điếu. Sư Thắm cho biết, sáng mai, tức ngày 5 tháng 10 sẽ đưa thi hài đi hỏa táng tại Nam Định. Chúng tôi muốn chụp vài kiểu ảnh, nhưng người nhà không đồng ý và còn tỏ thái độ oán trách việc Sư Bình đi đòi công lý. Được biết Sư Bình đã về với Phật lúc đêm. Thương lắm! Chúng tôi ngậm ngùi ra về. Nay thông báo đến Kim Thu cùng toàn thể Dân Oan, mong mọi người cùng chia sẻ nỗi đau, căm giận cái xã hội ăn cướp. Muốn biết nhiều hơn, xin liên lạc với sư Thích Đàm Thắm.(Đọc thêm... | 3416 byte nữa | Điểm: 4)

Dân Oan Dân Oan: Dân Oan Đi Về Đâu ? Thương Thay Cho Những Người Dân Oan!
đăng vietnamexodus vào Wednesday, 05, October (3097 lần đọc)

Dân Oan Đi Về Đâu ? Thương Thay Cho Những Người Dân Oan!
Lê Thị Kim Thu.Hình Sư Bình chụp ngày 25-9-2016 với Dân Oan Nguyễn Thị Hiệu.


Sau hàng chục năm vất vưởng đi tìm công lý cho miếng đất, cái nhà của mình đã bị cướp mà không mấy ai đòi lại được, thì nay, cuộc đời họ đi về đâu ?

Dĩ nhiên, về cuộc sống, gánh nặng vật chất càng ngày càng nặng nề hơn, bởi phải vật lộn với tuổi già, tệ hại hơn là sức khỏe vì sự vô tình và vô tâm của thời gian.

Những mãnh đời này rất thường thấy cho những ai quan tâm và đồng hành cùng họ. Kim Thu đã từng chứng kiến những hoàn cảnh đau thương này khi ở trong nước và khi ra ngoài vẫn còn khoắc khoải vương mang những ưu tư về họ.

Ai biết được? Có những người đi đấu tranh cho công lý, rồi bị tù đày, để khi được ra ngoài thì mang một vết thương lòng cùng một vết thương đời là bệnh tật và nghèo đói!

Ai biết được? Có người bị ngược đãi đánh đập trong trại giam, rồi trở về  đời với một quãng đường ngắn nguổi, để rồi tiếp tục trở về trời với một thời gian dài vô tận!

Ai biết được? Có người đành phải nuốt hận sống một cuộc đời còn lại trong uất ức nghẹn ngào!

Và ai biết được? Có những người đang sống từng ngày chờ chết vì hậu quả của những năm dài làm người không có quyền sống!

Những người này rất nhiều!


(Đọc thêm... | 5770 byte nữa | Điểm: 4.5)

Dân Oan Dân Oan: 17/06/16 - NHÂN QUYỀN CHO VIỆT NAM: Phỏng Vấn Anh Trịnh Bá Tư (P1)
đăng vietnamexodus vào Friday, 17, June (1026 lần đọc)

  Phỏng Vấn Anh Trịnh Bá Tư (P1)
(Đọc thêm... | Điểm: 4.5)

Dân Oan Dân Oan: Phỏng Vấn Anh Trịnh Bá Tư (P2)
đăng vietnamexodus vào Friday, 17, June (1014 lần đọc)

Phỏng Vấn Anh Trịnh Bá Tư (P2)
(Đọc thêm... | Điểm: 4.5)

Dân Oan Dân Oan: TIỂU SỬ LÊ THỊ KIM THU
đăng vietnamexodus vào Sunday, 29, May (1228 lần đọc)

TIỂU SỬ LÊ THỊ KIM THU
Lê Thị Kim Thu, sinh ngày 8-9-1968, tại Bình Trước, Biên Hòa, Đồng Nai, trong gia đình là con gái một, có 1 anh, 3 em trai, cha là lính Địa Phương Quân, VNCH.

-Năm 1976, lúc 9 tuổi, theo gia đình đi Vùng Kinh Tế Mới tại thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, đến nay.

- Năm 1982, nhà nước vin vào cớ làm công trình Thủy Điện Trị An, đã cướp trắng hơn 20.000m2 đất do gia đình đã đổ công sức khai phá mà không đền bù và tái định cư để tất cả phải đi ăn nhờ, ở đậu hàng xóm. Ba mẹ ly tan.

-Năm 1983, làm công nhân viên văn phòng, xin được 1.000m2 đất cất nhà. Tháng 2-1988, lại bị chính quyền tạo ra tranh chấp miếng đất này với nhiều cá nhân, mục đích muốn bứng gia đình Kim Thu ra khỏi địa phương hòng cướp trắng tất cả đất đai đã cướp.(Đọc thêm... | 1736 byte nữa | Điểm: 5)

Dân Oan Dân Oan: Kể Chuyện “Áp Tải 2000 cây số” và Những Kỷ Niệm Vơ
đăng vietnamexodus vào Tuesday, 12, April (1096 lần đọc)

Kể Chuyện “Áp Tải 2000 cây số” và Những Kỷ Niệm Với Khối 8406.
Dân Oan Lê Thị Kim Thu viết, nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Khối 8406.Đến với Khối 8406, có thể nói là một cái duyên, một con đường đi chung đã chọn sẳn. Con đường đi đó sẽ tạo thêm lòng tin vững chắc vào chính nghĩa; tạo thêm những bạn đồng hành đồng chí hướng; tạo thêm những sự hiệp thông hỗ trợ; và có thể cùng dẫn dắt nhau để đi đúng con đường mình đã chọn. Là Dân Oan, đi khiếu kiện từ Nam ra Bắc, gõ cửa công lý mà chẳng ai đoái hoài, nên không còn niềm tin nào với chế độ, thì việc đến với Khối 8406, với những sự tin tưởng vào con đường đi chung như trên là điều tất yếu.

Năm 2006, Kim Thu vào mạng internet đọc bài tuyên ngôn của Khối, qua bản tuyên ngôn ấy, KT thấy có những cái có lợi cho người DO đi thưa kiện, nên điền đơn tham gia.

Một phần cũng vì lý do tham gia, KT liên tục bị CA sách nhiễu đủ mọi cách, để buộc tội phạm vào Điều 88 Bộ Luật Hình Sự, là tuyên truyền chống nhà nước, cũng như việc tham gia vào Khối 8406. Nhưng  cũng chính vì bị những sách nhiễu này, KT càng ngày, càng tin tưởng vào con đường mình đã chọn là chính nghĩa, vì đơn giản, chống với cường quyền là chính nghĩa.(Đọc thêm... | 6801 byte nữa | Điểm: 5)

Dân Oan Dân Oan: Nói chuyện với chị Nguyễn Thị Hạnh (P1)
đăng vietnamexodus vào Sunday, 10, April (1037 lần đọc)

Nói chuyện với chị Nguyễn Thị Hạnh (P1)

(Đọc thêm... | Điểm: 4)

Dân Oan Dân Oan: Nói chuyện với chị Nguyễn Thị Hạnh (P2)
đăng vietnamexodus vào Sunday, 10, April (1040 lần đọc)

Nói chuyện với chị Nguyễn Thị Hạnh (P2)
(Đọc thêm... | Điểm: 4.5)

Dân Oan Dân Oan: Nói Chuyện Với Dân Oan Cấn Thị Thêu (P1)
đăng vietnamexodus vào Wednesday, 16, March (1043 lần đọc)

Nói Chuyện Với Dân Oan Cấn Thị Thêu (P1)(Đọc thêm... | Điểm: 4)

Dân Oan Dân Oan: Nói Chuyện Với Dân Oan Cấn Thị Thêu (P2)
đăng vietnamexodus vào Wednesday, 16, March (1064 lần đọc)

Nói Chuyện Với Dân Oan Cấn Thị Thêu (P2)(Đọc thêm... | Điểm: 4.5)

Dân Oan Dân Oan: 28 khiếu kiện của dân oan Lê Thị Kim Thu (P2)
đăng vietnamexodus vào Thursday, 21, January (1077 lần đọc)

28 khiếu kiện của dân oan Lê Thị Kim Thu (P2)(Đọc thêm... | Điểm: 4.5)

Dân Oan Dân Oan: 28 khiếu kiện của dân oan Lê Thị Kim Thu (P1)
đăng vietnamexodus vào Thursday, 21, January (1089 lần đọc)

28 khiếu kiện của dân oan Lê Thị Kim Thu (P1)(Đọc thêm... | Điểm: 5)

Dân Oan Dân Oan: Lê Thị Kim Thu nói về vị phạm nhân quyền trong tù CSVN
đăng vietnamexodus vào Friday, 25, September (2571 lần đọc)

Dân oan Lê Thị Kim Thu nói về vị phạm nhân quyền trong tù CSVN
SBTNChương trình NHÂN QUYỀN CHO VIỆT NAM kỳ này có dịp trò chuyện cùng một vị
khách mà quý khán giả cũng đã thường xuyên theo dõi qua hệ thống Skype
từ Việt Nam. Ngày hôm nay, chị đã định cư tại Hoa Kỳ. Đó là dân oan Lê
Thị Kim Thu. Chị đã bị CSVN bắt vào tù 3 lần. Trong chương trình này,
chị sẽ tố cáo những vi phạm nhân quyền của CSVN tại các nhà tù và đặc
biệt là vi phạm nhân quyền của các nữ tù nhân. Mời quý vị cùng theo dõi
chương trình sau đây.

Xin bấm vào link này dưới để xem video:

Hoặc bấm vào link trực tiếp này để xem video
(Đọc thêm... | Điểm: 5)

Dân Oan Dân Oan: Dân Oan Tỉnh Bến Tre Không Đồng Ý Việc Cưỡng Chế Chùa L
đăng vietnamexodus vào Sunday, 12, July (1154 lần đọc)

Dân Oan Tỉnh Bến Tre Không Đồng Ý Việc Cưỡng Chế Chùa Liên Trì.
Lê Thị Kim Thu

Chùa Liên Trì tọa lạc ở 153 Lương Định Của, Phường An Khánh, Quận 2, thành phố Saigon, đang nằm trong “tầm ngắm” của các quan chức dưới danh nghĩa là “xây dựng phát triển đất nước”. Không biết điều này thật sự có lợi cho người dân và đất nước bao nhiêu, nhưng người dân đã thấy rõ lòng quyết tâm của nhà cầm quyền, là bằng đủ mọi cách phải bứng chùa Liên Trì ra khỏi lòng “thành phố”, cũng như “lòng của các quan”. Chuyện ấy khó mà bàn, nhưng chuyện xảy ra trước mắt cho những người có liên quan, có nợ cơm áo, nợ ân tình, nợ tâm linh với Chùa thì thấy rõ.

Họ là những người nghèo, dân oan, bệnh nhi ung bướu, những Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa đang “bị chính quyền ruồng bỏ, cán bộ khinh”. Họ là những công dân hạng ba mà nhà cầm quyền muốn “cầm” bất cứ cái gì của họ cũng được. Hãy nghe những người dân oan tỉnh Bến Tre bày tỏ lòng quyết tâm bảo vệ Chùa Liên Trì, cũng như những uất ức oan sai của họ mà thương cảm cho cuộc sống người dân trên thiên đường XHCN: “Họ muốn có mãnh đất, cái nhà để an thân mà cũng không được”.(Đọc thêm... | 16068 byte nữa | Điểm: 4.5)

Dân Oan Dân Oan: Dân Oan Tỉnh Bến Tre Không Đồng Ý Việc Cưỡng Chế Chùa L
đăng vietnamexodus vào Sunday, 12, July (1102 lần đọc)

Dân Oan Tỉnh Bến Tre Không Đồng Ý Việc Cưỡng Chế Chùa Liên Trì.
Lê Thị Kim Thu

(Đọc thêm... | Điểm: 4.5)

Dân Oan Dân Oan: Dân Oan Lên Tiếng: TPP = Hãy Trả Tự Do Cho Tù Nhân Lương Tâm.
đăng vietnamexodus vào Thursday, 11, June (1093 lần đọc)

Dân Oan Lên Tiếng: TPP = Hãy Trả Tự Do Cho Tù Nhân Lương Tâm.
Lê Thị Kim ThuDân Oan là “nạn nhân trực tiếp của chế độ”. Họ bị mất nhà, mất đất vì một hệ thống mà kẻ cầm quyền có “quyền lực vạn năng”, đã tạo ra những oan ức trên đầu họ. Người cầm quyền được gọi là “Quan Tham”, người dân được gọi là “Dân Oan”, và hành động trên gọi là “ăn cướp có hệ thống”.

Thoạt đầu, người Dân Oan “xuống đường” chỉ vì bị cướp đất đai, (chữ nghĩa hóa là “Đi Đòi Công Lý”). Nhưng nghịch cảnh thay, sự cầm quyền của chính quyền là “một giuộc”: ăn cướp cũng là quan tòa, nên dần dà Dân Oan bất đắc dĩ trở thành “nhà tranh đấu thuộc nhiều dạng, nhiều thành phần”.(Đọc thêm... | 1493 byte nữa | Điểm: 4)

Dân Oan Dân Oan: Dân Oan Hoàng Thị Huệ Bị Đánh Lần Thứ Hai.
đăng vietnamexodus vào Tuesday, 26, May (1108 lần đọc)

Dân Oan Hoàng Thị Huệ Bị Đánh Lần Thứ Hai.
Lê Thị Kim Thu tường trình.Vào lúc 15 giờ 30 phút ngày 25-05-2015, chị Hoàng Thị Huệ, sinh năm 1967, tại tổ 2, khu phố 8, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, bị bà Đỗ Thị Ngọt dùng đá đánh vào đầu đổ máu. Chị Huệ bị chết ngất nằm tại chỗ. Anh Thuận (chồng chị Huệ), đang đi làm, được con trai là Thảo báo tin, liền vào đồn công an thị trấn trnh báo. Công an đến hiện trường và bảo anh Thuận đưa chị Huệ đi bệnh viện Vĩnh Cữu cấp cứu. Sáng hôm nay, 26-05-2015, chị Huệ đã chuyển ra khoa ngoại nằm.(Đọc thêm... | 6553 byte nữa | Điểm: 5)

Dân Oan Dân Oan: Dân Oan Chùa Liên Trì
đăng vietnamexodus vào Monday, 25, May (1061 lần đọc)

Dân Oan Chùa Liên Trì
Lê Thị Kim ThuGần đây, chùa Liên Trì lại phải đối mặt với những “âm mưu” cưởng chế, bứng tận gốc, trốc tận rể tâm linh của của những tín đồ một tôn giáo lớn, được sinh ra và cùng sống trong thăng trầm của đất nước. Nói không ngoa, nó là một phần hồn của dân tộc.

Vì là vô thần, chính quyền không cần biết và cũng không muốn có bất cứ ai tin tưởng những gì khác ngoài lời “Bác dạy và đảng nói”. Điều này, nói chung ảnh hưởng rất nhiều vận mệnh của đất nước. Nói riêng, ảnh hưởng một số lớn những người bất đồng chính kiến; xuống tận cùng là những phật tử hiền lương,Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa, những gia đình bệnh nhi ung bướu, những người nghèo, và trực tiếp nhất là “Dân Oan Chùa Liên Trì”.
(Đọc thêm... | 1727 byte nữa | Điểm: 5)

Dân Oan Dân Oan: Dân Oan Chùa Liên Trì
đăng vietnamexodus vào Monday, 25, May (1017 lần đọc)

Dân Oan Chùa Liên Trì
Lê Thị Kim Thu
(Đọc thêm... | Điểm: 5)

Dân Oan Dân Oan: Chuyện Khiếu Kiện Kéo Dài 27 năm của Dân Oan Lê Thị Kim Thu
đăng vietnamexodus vào Saturday, 02, May (1257 lần đọc)

Chuyện Khiếu Kiện Kéo Dài 27 năm của Dân Oan Lê Thị Kim Thu:Chuyện dài “Tân Cường Hào Ác Bá”,  Kỳ I
Lê Thị Kim ThuVideo về bà Võ Thị Chí Liên, vợ ông Nguyễn Hoàng Tấn, (người chiếm đất của tôi), xem trời bằng nắp vung, chửi bới đe dọa giết cả gia đình tôi và tuyên bố: “Nhà mày ở đây, nhưng xác mày ở Hà Nội, tao hứa trước sau gì tao cũng giết mày; cũng như chỉ vào ông cán bộ Hiền nói rằng: Từ nay sắp tới thằng nào đến nhà tao, tao chặt chân từng thằng”; chửi thêm huyện xã không là cái đinh gì; và hơn nữa y thị còn chửi chính quyền làm cái L*** gì tao !?(Đọc thêm... | 2207 byte nữa | Điểm: 5)

Dân Oan Dân Oan: Phỏng Vấn Luật Sư Nguyễn Thanh Lương Từ Việt Nam
đăng vietnamexodus vào Friday, 27, March (1029 lần đọc)

Phỏng Vấn Luật Sư Nguyễn Thanh Lương Từ Việt Nam
SBTN
Chương trình NHÂN QUYỀN CHO VIỆT NAM kỳ này có dịp trò chuyện cùng Luật sư Nguyễn Thanh Lương qua đường dây điện thoại. Ông là người đã biện hộ cho một số tù nhân lương tâm như Tạ Phong Tần, Đinh Nguyên Kha... và đã bị nhà cầm quyền CSVN gây rất nhiều khó khăn. Chương trình hôm nay, luật sư Lương sẽ trình bày về những điều khó khăn mà CSVN đã làm với ông cũng như là văn phòng Luật sư của ông. Mời quý vị cùng theo dõi.

Để xem trọn các chương trình của SBTN, xin hãy liên lạc với DirectTV hoặc các hãng cable địa phương của quý vị.
To watch the full programs of SBTN, please contact Direct TV or your local cable providers.(Đọc thêm... | Điểm: 5)

Dân Oan Dân Oan: Phỏng vấn gia đình dân oan của anh Đoàn Thanh Giang
đăng vietnamexodus vào Saturday, 17, January (1024 lần đọc)

01/16/2015 - NHÂN QUYỀN CHO VN: Phỏng vấn gia đình dân oan của anh Đoàn Thanh Giang
(Đọc thêm... | Điểm: 5)

Dân Oan Dân Oan: Dân Oan Trương Thị Quý
đăng vietnamexodus vào Saturday, 27, December (1488 lần đọc)

Dân Oan Trương Thị Quý
Lê Thị Kim Thu tường trìnhGia đình dân oan Trương Thị Quý, phải nói là gia đình ba đời dân oan mới trọn nghĩa, là một trong những dân oan kỳ cựu của tỉnh Đồng Nai. Gia đình đã bị bọn “tân cường hào ác bá” (nửa cường hào, nửa chính quyền ác bá) đã hùa nhau binh vực, chiếm lấy, chia chác và canh giữ “mảnh đất vàng nằm trên trục lộ chính” của gia đình chị Quý đã đổ mồ hôi nước mắt gầy dựng nên. Họ đã vứt công văn quyết định trả đất của Thủ tướng vào sọt rác và ngang nhiên dùng công an; các ban ngành của huyện/tỉnh; dân phòng; xã hội đen; cùng xe cơ giới đến thu chiến lợi phẩm, đo đạc xây cất ngang nhiên giữa ban ngày, không chừa cho gia đình chị Quý một tấc đất dung thân khiến gđ phải dựng một túp lều bằng tấm bạt nhựa nhỏ ở ven đường, cạnh hàng rào có gài điện. Hàng rào có gài điện này là do chính họ gài để gọi là bảo vệ đất đai vừa chiếm, và vừa không cho gđ chị Quý đến gần.(Đọc thêm... | 1837 byte nữa | Điểm: 5)

Dân Oan Dân Oan: Dân Oan Trương Thị Quý
đăng vietnamexodus vào Saturday, 27, December (1420 lần đọc)

Dân Oan Trương Thị Quý
Lê Thị Kim Thu tường trình
(Đọc thêm... | Điểm: 5)

Dân Oan Dân Oan: NÔNG DÂN LÀM ĐƠN TỐ CÁO
đăng vietnamexodus vào Monday, 03, November (1096 lần đọc)

NÔNG DÂN LÀM ĐƠN TỐ CÁO

Oâng Đào Văn Hòa - Chủ tịch UBND TP.Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa “cướp” đất của dân để  cấp cho 21 hộ dân tại thôn Trà Sơn, xã Cam Phước Đông, TP.Cam Ranh. tỉnh Khánh Hòa”.

   Kính gửi: - ÔNG CHỦ TỊCH NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM

                    - ÔNG CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM

                    -  ÔNG THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM       

    Chúng tôi là: Võ Văn Chung (sinh 1947), vợ là Trần Thị Cho (sinh 1956), trú tại thôn Trà Sơn, xã Cam Phước Đông, TP.Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.
(Đọc thêm... | 17530 byte nữa | Điểm: 4)

Dân Oan Dân Oan: Dân Oan Hoàng Thị Huệ Bị “Giang Hồ Có Bảo Kê” Đánh Bâ
đăng vietnamexodus vào Sunday, 26, October (1272 lần đọc)

Dân Oan Hoàng Thị Huệ Bị “Giang Hồ Có Bảo Kê Đánh Bầm Mắt.
Lê Thị Kim Thu tường trình
.


Ảnh dân oan Hoàng Thị Huệ bị ông Lê Văn Liễn đánh, chụp ngày 3-7-2014.

Theo lời kể của vợ chồng dân oan Thị trấn Vĩnh an, Huyện Vĩnh Cữu, Tỉnh Đồng Nai (tên nghe hiền hòa, nhưng lại rất côn đồ), thì cha mẹ đi vùng Kinh Tế Mới năm 1975 khai phá được một mảnh đất nhỏ. Tưởng đâu an cư lạc nghiệp, ai dè mãi đến năm 2007 thì có “ông kẹ” cùng một đám côn đồ dưới sự bảo kê của chính quyền bằng những công văn quyết định đến lấn chiếm theo “đúng luật pháp của kẻ cầm quyền”. Trong quá trình tranh chấp, gia đình dân oan đã bị côn đồ hành hung quấy phá rất nhiều lần trong khi gia đình dân oan chỉ có hai bàn tay trắng với một sấp đơn thưa kiện. Kết quả chị Huệ bị đánh bầm mắt phải nằm nhà thương 15 ngày, hai đứa con trai bị ở tù và còn chồng ở nhà chạy xe ôm lúc nào cũng nơm nớp lo sợ bị tai nạn...

Cũng như nạn nhân, mọi dân oan cũng cầu mong sao được chính quyền giải quyết.

Mỗi lần một hình ảnh dân oan. Xin quý vị theo dõi nỗi lòng dân oan vợ chồng Hoàng Thị Huệ.

Video: http://youtu.be/4mU6saOzPTE(Đọc thêm... | 3570 byte nữa | Điểm: 5)

 
VietnamExodus Cũ

Bấm vào đây để vào trang báo cũ của VietnamExodus từ tháng 11-2005 đến tháng 05-2008


Tìm Kiếm Bài Cũ

Xin quý bạn đọc bấm vào đây để tìm kiếm các bài cũ bằng Google


Tin Nóng Trong Ngày
chưa có bài hay!

Liên Kết

Xin Dung Quen Toi


Bạn Đọc Từ Quốc Gia
Tính từ ngày 21-06-2010 free counters

vietnamexodus
Copyright by Vietnam Exodus Foundation © 2008. Liên Lạc: vietnamexodus@yahoo.com
Vietnam Exodus Foundation is a non-profit organization. Tax Id#74-3219760
Hộp Thư: Address: P.O.BOX 16772, Irvine, California 92623-6772, USA.


All logos and trademarks in this site are property of their respective owner. The comments are property of their posters, all the rest © 2002 by me.
PHP-Nuke Copyright © 2005 by Francisco Burzi. This is free software, and you may redistribute it under the GPL. PHP-Nuke comes with absolutely no warranty, for details, see the license.
Page Generation: 0.20 Giây